Những mẫu Thời trang công sở

Thời trang công sở - Có nên sử dụng chất liệu ren!

Triển lãm thời trang Xuân hè 2012 tại Paris cho ra mắt bộ sưu tập "She's lady - Dịu dàng, nữ tính" của Louis Vuitton & Valentino gây được nhiều chú ý.

Vẫn ăn theo dòng xu hướng "Ren quyến rũ" của Thu - Đông năm ngoái, chất liệu ren vồn dĩ là của phong cách "nửa kín nửa hở" và rất tạo sức hút cho người nhìn. Tưởng như họa tiết ren đã quá quen thuộc với xu hướng thế giới, nhưng trong tuần lễ thời trang 2012, hoa ren lại được thu hút bởi những nhà phê bình về phong cách ren mới gây ấn tượng hoàn toàn khác với Bộ sưu tập Thu - Đông 2011. Tên gọi của ren trong Xuân - Hè 2012 là " Doily Lace" - những hoa văn họa tiết trên trang phục ren rất giống với họa tiết hoa văn của khăn trải bàn thập niên những năm 70. Không quá quyến rũ, sexy và một chút kín đáo hơn nhưng vẫn tạo ra những cách nhìn khác về họa tiết hoa ren gây cho các nhà phê bình một cảm giác khác để đánh giá về họa tiết ren. Khác hẳn với xu hướng của mọi năm, sự chào đón Xuân - Hè 2012 lại khám phá sâu vào nét đẹp và phong cách ăn mặc cổ điển của thập niên 60 - 70 đã được các nhà thiết kế chú ý nhiều hơn. Louis Vuitton và Valentino thành công trong việc khai thác, tạo cho họa tiết ren phong cách mới, nữ tính, nhẹ nhàng. Alex McQueen đã khám phá nét đẹp của ren trong BST áo cưới hoàn toàn thuyết phục, lạ mắt sau đám cưới của Kate - hoàng gia nước Anh. "Doily Lace" với tên gọi mới cùng với sự khai thác mới của những nhà thiết kế về chất liệu vải ren đã tạo nên dòng xu hướng ăn theo mới cho toàn thế giới.

đầm ren

Vậy có nên sử dụng chất liệu ren vào thời trang công sở ...!

Sự trở lại của xu hướng thời trang Vintage & Retro đã mang đến cho chất liệu ren một luồng sinh khí mới. Ren đẹp tuyệt & sang trọng nhưng rất kén dáng người; vì thế, nếu muốn diện chất liệu này bạn phải chắc rằng mình có body thật chuẩn. Bản thân chất liệu ren đã được các nhà thiết kế ưu ái về họa tiết, vì thế kiểu dáng cho trang phục ren luôn tiết chế tối đa những ren, bèo, nhún ... cầu kỳ. Ren là một chất liệu "mờ ảo" & gợi cảm. Vì thế, đừng mang ren đến công sở, hãy là cô nàng sành điệu khi diện đầm ren vào những buổi tiệc tối!

Theo OCI Mode